บ้านหายร้อน สียังแจ่ม ด้วยไตรลอน METALLIC COOL SERIES & KOOL SERIES

บ้านหายร้อน สียังแจ่ม
ด้วยไตรลอน METALLIC COOL SERIES & KOOL SERIES

สืบเนื่องจากงานสถาปนิก’60 ภายใต้คอนเซป “บ้าน บ้าน” ที่ บูธมหพันธ์ พาวิลเลี่ยน ได้มีการจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆของไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคา “ห้าห่วง” ได้แสดงถึงเทคโนโลยีหลังคาเย็น ที่โดดเด่นในเรื่องของสีสันและคุณสมบัติที่ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นได้มากกว่ากระเบื้องหลังคาทั่วไป จนทีมงาน iURBAN สนใจและร่วมแชร์ประสบการณ์ผ่านตัวหนังสือ ทีมงานห้าห่วงจึงขอนำบทความบางส่วนมาให้เพื่อนๆได้รับรู้ถึงประสบการณ์ภายในงานนี้กันครับ

หน้าร้อนที่ผ่านมาหลายคนคงแทบออกจากห้องแอร์ไม่ได้ เมื่อไหร่ปิดแอร์นี่แทบทำงานกันไม่ไหว บางคนถึงกับไมเกรนขึ้นเลยด้วยซ้ำ ล่าสุด “ห้าห่วง” แบรนด์ครอบครัวเดียวกันที่เกิดมาก่อน เฌอร่า ก็อวดเทคโนโลยีหลังคาสะท้อนความร้อนอยู่ในบูธด้วย

 

(หลังคาสะท้อนความร้อนปกติจะต้องใช้สีขาวๆ เพราะสีเข้มนั้นอมความร้อน แต่แหม่ สีจืดๆ มันช่างไม่โดนใจคนเอาซะเลย ล่าสุด ห้าห่วงเลยทำ METALLIC COOL [ฝั่งซ้าย] สีเจ๊บเจ็บ ออกมาอีก 3 สี ที่น่าจะเด่น เห็นตั้งแต่ดาวเทียมได้เลย)

ในงานมีโชว์มีแบบทดลองให้ดูด้วยตัวเอง เพราะหลังคาเป็นจุดที่รับแสงแดดอยู่ตลอดเวลา แสงอาจเข้ามาไม่ได้ แต่ความร้อนเข้ามาได้ อากาศร้อนนั้นมีน้ำหนักเบากว่าอากาศเย็นจึงลอยตัวสะสมที่ใต้หลังคา ทำให้ส่วนที่ร้อนที่สุดของบ้านคือบริเวณใต้หลังคา

[

ซ้าย] หลังคาไตรลอน ตราห้าห่วง สีฟ้าเมทัลลิค คูล [ขวา] หลังคาสีน้ำเงินทั่วไป 

 

 

  

จากการทดลองด้วยตัวเอง เพราะทีมงานไอเออเบินเองก็ไม่เชื่อเหมือนกันว่าตัวเลขจะมีความร้อนต่างขนาด 5 องศา จึงขอสัมผัสด้วยมือตัวเองแตะหลังคาที่วัดอุณหภูมิ พบว่าหลังคาทั้งสองต่างกันชัดมาก หลังคาที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ ไม่รู้สึกถึงความร้อนบนเนื้อหลังคาแต่ที่หลังคาปกติกลับอุ่น

KOOL SERIES จาก ห้าห่วง น่าจะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่คนไทยต้องการมากที่สุด เพราะราคาไม่แพง สีสันสวยงาม และที่สำคัญ คือ ช่วยให้บ้านเย็นลงได้

คุณประกรณ์ เมฆจำเริญ